เปิดตัวยิ่งใหญ่! Carrieverse เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Carrieverse Launch Showcase ที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม โดยเชิญอินฟลูเอนเซอร์เวียดนามกว่า 50 ชีวิตมาร่วมงาน รวมถึงสื่อต่างๆในเอเชีย ความพิเศษของมันนอกจากจะเป็นโลกเสมือนของ IP ระดับโลกแล้ว ยังมีทีมพัฒนาชั้นนำจากเกาหลีมาลงมือทำเองด้วย จะดีแค่ไหนไปดูกันเลย

CarrieVerse คืออะไร

Carrieverse เป็นเกมโลกเสมือนในคอนเซ็ปต์ชื่อว่า “CARRIE On Your Second Life” หรือโลกที่สองของทุกคนบน Carrie ​ผสมผสานมิติด้านสังคมและมินิเกมหลายเกมเข้าด้วยกัน โลกเสมือนนี้ต่อยอดมาจาก IP ชื่อว่า Carrie ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 3 ล้านรายและยอดวิว 4 พันล้านครั้งทั่วโลกบน YouTube

ในโลกเสมือนจะมีกิจกรรมมากมายเช่น ขี่มอเตอร์ไซด์, สกูตเตอร์ ตกปลา, ไปโรงเรียน, ซื้อบ้าน-ตกแต่งบ้าน,และซื้อเสื้อผ้า

นอกจากนี้จะมีมินิเกมมากมายให้เล่นกับเพื่อนๆ เกมจะเป็นแนวๆ Fall Guys กับการทำชาเลนจ์เล็กต่างๆ ตามข้อมูลในงานเปิดตัวผู้เล่นจะสามารถหาเงินจากการเล่นมินิเกมได้ด้วย

มี Lee Do-hyun เป็น Brand Ambassador

ในโลกเสมือนนี้มีนักแสดงหนุ่ม อีโดฮยอน(Lee Do-hyun) จาก The Glory และ The Good Bad Mother เป็น Brand Ambassador ซึ่งเบื้องต้นได้ปล่อยวิดีโอโปรโมท The Strange World ที่มีอีโดฮยอนนำแสดง เขาได้อยู่ในโลกของซอมบี้และทุกอย่างเปลี่ยนไปหลังจากที่กดปุ่มมหัศจรรย์เพื่อเข้าสู่โลก Carrieverse นั่นเอง

CarrieVerse ทำอะไรได้บ้าง

แน่นอนว่าเล่นใหญ่ขนาดนี้จะต้องมีสิ่งที่น่าทำบนนี้อย่างแน่นอน บอกได้เลยว่ามันตอบโจทย์มากกับการเล่นกับเพื่อน หาความรู้ ค้นหาโลกใหม่ๆ ยังมีอีกหลายๆฟีเจอร์ที่ทางทีมพยายามพัฒนากันอยู่ให้มันออกมาดีที่สุด ไปดูกันว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง

  • สนุกกับมินิเกม : ตะลุยมินิเกมในด่านต่างๆแข่งกับเพื่อน จะเป็นแนวๆ Fall Guy
  • เรียนรู้ : นอกจากมินิเกมแบบสนุกแล้ว ยังมีแบบเล่นให้เรียนรู้ ได้ความรู้ตามๆกัน
  • เจอสิ่งใหม่ๆ : ในโลกกว้างของ Carrie นั้นยังมีอีกหลายอย่างที่น่าทึ่ง รอให้ไปผจญภัยค้นหามัน
  • ปาร์ตี้ : หากว่างๆก็ไปจัดปาร์ตี้ที่บ้านใครสักคน ขอแค่ไปๆกันก็พอ
  • ตกปลา : สามารถตกปลาในเมืองของโลกเสมือนนี้ได้
  • คอมมูนิตี้ : ไม่ว่าจะที่ไหนก็ชิวๆ พูดคุย เป็นคอมมูนิตี้กันได้

ระบบเศรษฐกิจใน CarrieVerse

ตัวเกมจะมี Metanomics หรือระบบเศรษฐกิจของตัวเอง โดยจะมีเหรียญชื่อว่า CVTX เป็นเหรียญ Governane Token หรือเหรียญหลักบนแพลตฟอร์มนั่นเอง เหรียญนี้ลิสต์ไว้บน Gate.io เรียบร้อย นอกจากนี้ทางทีมยังวางแผนว่าจะออก NFT ของตนเองในต้นปี 2023 ซึ่งที่โปรโมทมาแล้วจะเป็น DeD011z NFT เป็นสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักให้ไปใช้บนโลกเสมือน

ทีมงาน Carrieverse

Carrieverse เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง Carriesoft Inc. และ Mantisco Inc. ตามชื่อ Carriesoft นั้นเป็นบริษัทที่สร้างภาพยนต์ Carrie and SuperKola เรื่องนี้โด่งดังในเกาหลีและเวียดนาม ทั้งยังทำคอนเทนท์ 2D / 3D ต่างๆให้กับเด็กและครอบครัวนี้ ส่วนด้าน Mantisco หากใครไปดูประวัติได้สร้างเกมดีดีมาแล้วจำนวนมาก พร้อมเจาะเกม Web3 ด้วย เป็นอีกหนึ่งผู้พัฒนาเกมดังๆในเกาหลีเลยก็ว่าได้

ในแผนงานทาง Carrieverse จะเน้นไปที่เกาหลีกับเวียดนามก่อนจากนั้นมีแผนร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทั้งในไทย, จีน, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, และประเทศอื่นๆด้วยการใส่คอนเทนท์หรือไปเชื่อมกับแบรนด์ท้องถิ่นต่างๆเจาะกลุ่มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มมากขึ้น

ช่องทางติดตาม

หากใครสนใจไปศึกษาเพิ่มตอบหรือลองเล่น ตอนนี้เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว และสามารถติดตามบนช่องทางโซเชียลมีเดียต่อไปนี้ได้