เมื่อวานนี้ Louis Vuitton สุดยอดแบรนด์แฟชั่นหรูประกาศออกคอลเลกชัน NFT ใหม่ชื่อว่า Treasure Trunk NFT ให้ผู้ถือเข้าถึงสินค้าในอนาคต ประสบการณ์ และคอมมูนิตี้พิเศษได้

ราคานั้นอยู่ที่ราวๆ $41,000 ต่อชิ้นหรือเพียงแค่ 1.42 ล้านบาท มีเพียงแค่ไม่กี่ร้อยชิ้นเท่านั้น โดยจะได้ทั้ง NFT และของจริง

ในราคาดังกล่าวนี้ทาง Louis Vuitton บอกว่ามันจะเป็นการปูทางให้แบรนด์หรูเข้าสู่โลก Web3 นั่นเอง

Treasure Trunk NFT ของทาง Louis Vuitton
Treasure Trunk NFT ของทาง Louis Vuitton

อย่างไรก็ตามต้องแจ้งก่อนว่า NFT นี้ซื้อแล้วขายต่อไม่ได้และประเทศไทยนั้นไม่ได้อยู่ในลิสต์ประเทศเป้าหมายที่ทาง Louis Vuitton จะเชิญไปซื้อ

Louis Vuitton เคยเข้าสู่โลก NFT มาตั้งแต่ 2 ปีก่อน ครั้งนี้มาในรูปแบบของ Louis Vuitton trunks แสดงถึงประวัติศาสตร์งานฝีมือและสเตตัสที่ทำให้พวกเขาแตกต่างออกไปในตลาด

ตามคำบอกเล่าของข่าวประชาสัมพันธ์ แบรนด์จะปล่อยยูทิลิตี้ให้ผู้ถือเป็นช่วงๆตลอดทั้งปี ยิ่งไปกว่านั้นผู้ถือ Treasure Trunk จะได้โอกาสซื้อดิจิทัลคีย์ที่ให้พวกเขาเข้าถึงคอลเลกชันใหม่ๆของ Louis Vuitton ได้ก่อนใครในอนาคต

ตามแหล่งข่าวในวันที่ 8 มิถุนายนนี้คนที่สนใจใน Treasure Trunk และอยู่ในอเมริกา แคนาดา ฝรั่งเศส อังกฤษ เยอรมัน ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย จะได้รับเชิญไปสมัครใน Waiting List ซึ่งวันที่ 14 มิถุนายน คนกลุ่มนี้จะได้เชิญให้ค้นหาเกี่ยวกับ Treasure Trunk มากขึ้นในเว็บเพจส่วนตัว และซื้อได้ในวันที่ 16 มิถุนายน